Vừa học vừa làm tại Mỹ

Vừa học vừa làm tại Mỹ

từ khóa du học Mỹ vừa học vừa làm lại càng trở vậy nên hot hơn bao giờ hết. giúp cho thế nào để vừa học, vừa kiếm phí trang trải mọi chi phí khi du học Mỹ?

Chi phí du học Mỹ luôn được coi là đắt đỏ và chẳng phải du học sinh, học viên nào khá săn được học bổng du học Mỹ toàn phần. Vì thế bài toán số tiền du học chính là đau đầu nhất đối cùng phần đông bạn HSSV. Từ khóa du học Mỹ vừa học vừa làm lại càng trở nên hot hơn bao giờ hết. Làm thế nào để vừa học, vừa kiếm các khoản kinh phí trang trải mọi chi phí khi du học Mỹ?

 

Theo quy định của tổ chức nhập cảnh và di trú Hoa Kỳ (Bureau of Immigration and Naturalization-INS), học sinh toàn cầu chỉ được quyền khiến cho việc trong khuôn viên trường (on-campus) cùng số giờ giúp cho việc tố đa đó chính là 20 giờ/ tuần. Vào các thời cơ nghỉ hè hay là break (winter/spring break) thì các các bạn được làm cho việc thoải mái chẳng hạn chế thời gian. Tuy nhiên , công việc thêm trong trường tương đối tương đối đấy là cạnh tranh, nhất chính là những chúng ta HSSV thế giới. Những bạn phải chuẩn bị cho của mình một resume thật rõ ràng, chi tiết và ấn tượng thì mới hy vọng lọt vào “mắt xanh” của các giáo sư, phòng ban của trường. Mẹo cho thấy rằng, những trường học hay có thiện cảm cùng sinh viên quốc tế Chính vì tươi trẻ giúp việc chuyên nghiệp và đầy tinh thần trách nhiệm của họ, do đó các các bạn hãy tự tin đấy là bản thân mình sẽ xin được việc làm ngay trong trường nhé!

       

– Bí Quyết săn học bổng du học Mỹ toàn phần

– Du học Mỹ tốn bao nhiêu tiền?

 

hinh-anh-sinh-vien-vua-hoc-vua-lam-tai-my

Sinh viên Việt Nam vừa học vừa làm tại Mỹ

 

Chương trình vừa giúp cho vừa học/ tập sự Optional Practical Training (OPT):

Thông thường các HSSV tọa lạc dạng Visa F1 (du du học sinh tự túc) được quyền làm cho việc tập sự trong thời gian tối đa 12 tháng – có thể đấy là sau lúc kết thúc khóa học hay là ấy là trong thời gian học. Tuy thế du học sinh phải đáp ứng được 2 điều kiện đó đó là :

  – Thứ nhất, chúng ta phải đấy chính là học viên học đầy đủ thời gian (Full time) ít nhất 9 tháng vào thời điểm nộp đơn.

  – Thứ hai, sự nghiệp tập sự của các bạn phải liên quan trực tiếp tới ngành học ghi trên I-20 hoặc đó chính là chuyên ngành mà chúng ta chọn lựa. Nếu như các bạn làm  Optional Practical Training (OPT) trong mỗi lúc đi học thì thời gian đó sẽ bị trừ vào khoảng thời gian khiến 12 tháng sau lúc học xong. Ví dụ chúng ta giúp cho internship dưới dạng OPT 2 tháng trong mùa hè nào đó thì sau lúc học xong chúng ta chỉ sở hữu quyền khiến cho theo kiểu OPT tối đa đấy là 10 tháng.

 

Các chúng ta cần phải lưu ý các điều sau đây mỗi khi chọn lựa OPT:

Nếu khiến việc bên ngoài trườngchúng ta phải học ít nhất 9 tháng mới được nộp đơn xin đi giúp cho dạng OPT (thời gian xét 3 tháng). Chúng ta chỉ được đi làm lúc được Sở nhập tịch và di trú cấp Employment Authorization Document (EAD). Nếu như chọn lựa OPT trước mỗi khi hoàn tất Degree, bạn phải học full time, chỉ khiến cho làm cho việc 20 giờ/tuần, tuy thế các bạn được giúp cho full time trong hè.

 

Sau khi hoàn tất chương trình giảng dạy, các bạn muốn thuộc lại khiến cho việc, chúng ta phải nộp đơn xin trước mỗi lúc hoàn tất khóa Degree. Các bạn được làm cho full time 40 giờ/tuần và khiến tối đa 14 tháng sau mỗi khi hoàn tất khóa học.

 

làm thêm khi du học Mỹ

Cùng mỗi ngành học, trường Đại học khác lạ thì đề nghị thực tập cũng rất khác lạ . Chẳng hạn như tại Đại học Marshall– nơi chúng ta sở hữu thể học và tham gia chương trình Internship. Trường hiện đang có 14,000 học viên đang theo học, trong đó có 300 ngàn sinh viên thế giới tới bằng 47 nước. Trường thuộc tại phía Tây bang Virginia, thuốc thành phố Huntington, Mỹ. Được thiết lập bằng năm 1837, Marshall đó chính là một trong những trường công nổi tiếng và lâu đời nhất quốc gia Mỹ. Internship đấy là chương trình tập sự dành cho các các bạn du học sinh sau khi học xong đại học. Các bạn sẽ được khiến cho việc cùng với những giáo sư, trợ giảng, trợ lý dự án, chương tình khoa học hoặc lĩnh vực mà chúng ta dự định học cùng với các nhà tuyển dụng khác. 

 

Việc vừa học vừa khiến sẽ làm chúng ta giảm nhẹ áp lực số tiền du học, đồng thời đem lại cho các bạn phần đông típ làm cho việc và thời cơ cọ xát trong môi trường chuyện nghiệp đất nước ngoài. Hơn nữa, chúng ta sẽ còn được nhận giấy giới thiệu (letter of recommendation) bằng người trực tiếp quản lý của bạn (sở hữu thể ấy là giáo sư hay là manager của phòng ban) nhằm bổ sung vào hồ sơ xin việc của các bạn sau này. Điều cơ bản nhất đó chính là bạn phải đảm bảo được thành tích học tập tốt và ăn uống binh thường trong thời gian đi khiến cho . INEC chúc những bạn thành công trong con đường vừa học vừa khiến cho nhé!

 

Link tham khảo: http://www.Internationalstudent.Com/study_usa/way-of-life/working-in-the-usa/

 

Trích nguồn: duhocinec.Com

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CommentLuv badge