Thủ tục xin visa du học New Zealand

Thủ tục xin visa du học New Zealand

Thủ tục xin visa du học New Zealand

Với các khóa học dưới 12 tuần, bạn sẽ chỉ cần visa du lịch để có thể qua học tại New Zealand. Nhưng đối với các khóa học trên 12 tuần, bạn sẽ phải xin visa du học New Zealand và đáp ứng đủ điều kiện yêu cầu về các khóa học của Bộ di trú New Zealand.

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ xin visa du học New Zealand

–       Mẫu đơn “Application to Study in New Zealand” đã được điền đầy đủ và ký tên.

–       Sơ yếu lý lịch có giấy xác nhận của chính quyền địa phương.

–       Học bạ

–       Bản sao giấy khai sinh, các bằng cấp và chứng chỉ cao nhất.

–       Hộ chiếu (còn giá trị ít nhất 3 tháng sau ngày bạn dự định rời khỏi New Zealand) bản gốc.

thu-tuc-xin-vi-sa-du-hoc-newzealand

–       Thư chấp nhận học của Trường tại New Zealand và Giấy đảm bảo về nơi ở của Trường.

–       Kết quả khám sức khỏe.

–       Lệ phí xin cấp visa Du học (khoảng 130 USD và không được hoàn lại trong bất kì hoàn cảnh nào).

–       Lý lịch tư pháp do Sở Tư Pháp Tỉnh hoặc Thành phố nới bạn đăng ký hộ khẩu thường trú cấp.

–       Bằng chứng về nguồn tài chính khi sang học tại New Zealand, gồm:

o  Học phí của khóa học chính & một khoản tiêu dùng tối thiểu tại New Zealand

o  Chứng minh về nguồn thu nhập theo khả năng.

o  Tài sản (bao gồm cả bất động sản).

Tất cả các loại giấy tờ trên đều phải được công chứng và dịch thuật

Bước 2: Phỏng vấn visa

phong-van-du-hoc-newzealand

Nếu đầy đủ các giấy tờ trên, việc đánh giá hồ sơ sẽ được thực hiện trong vòng 4 – 8 tuần, sau đó bạn sẽ được yêu cầu cung cấp thêm thông tin, mời phỏng vấn. Bạn sẽ được phỏng vấn xin visa du học New Zealand tại Đại sứ quán New Zealand ở miền bắc hoặc tại Lãnh sứ quán tại thành phố Hồ Chí Minh.

Nếu được chấp nhận trong buổi phỏng vấn, bạn sẽ phải chuyển tiền học phí cũng như các khoản sinh hoạt phí cho Trường ở New Zealand.

 Thị thực sẽ được cấp khi nhân viên phòng Visa của Tổng Lãnh Sự Quán New Zealand nhận được: bản gốc biên nhận học phí (hoặc bản sao biên nhận học phí được gửi trực tiếp từ trường bằng email đến phòng Visa), bằng chứng về đảm bảo nơi ở, thư của Trường cung cấp chi tiết về khóa học, nơi ở của sinh viên.

Chú ý khi xin visa du học New Zealand:

–        Nên nộp hồ sơ xin visa du học 2 tháng trước khi khóa học bắt đầu để có đủ thời gian cho việc khám sức khỏe, đóng học phí, mua vé máy bay…

–       Học sinh chỉ được cấp visa du học New Zealand khi ghi danh vào các khóa học được chấp thuận tại một trường được Cơ quan Cấp bằng New Zealand chuẩn y.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CommentLuv badge