Thích nghi khi du học Phần Lan không khó như bạn nghĩ!

Thích nghi khi du học Phần Lan không khó như bạn nghĩ!

Nhờ vào uy tín giáo dục vốn có , Phần Lan đó chính là một trong các điểm đến học tập và nghiên cứu chất lượng của học sinh toàn cầu trên toàn quốc tế. Tại Xứ sở Ngàn hồ, giáo dục luôn chính là ưu tiên đầu tiên , những trường đại học nơi đây cung bậc phần lớn chương trình học tập chất lượng, được đào tạo hoàn toàn chứng nhận tiếng Anh, đảm bảo toàn diện cả về kiến thức và kĩ năng để học viên sở hữu thể gia nhập vào thị trường nhân lực ngay mỗi khi kết thúc khóa học. Chính phủ nơi đây ban hành nhiều chính sách hỗ trợ nhằm giúp du học sinh sở hữu thể yên tâm học tập chất lượng, chuẩn bị nền tảng kiến thức vững vàng cho vị trí công việc tương lai.

Phần Lan chính là sự chọn lựa của hàng ngàn học viên vào mỗi năm

>> Du học Phần Lan – Miền đất hứa dành cho học sinh Việt Nam

Muốn tham gia học tập chất lượng tại nền giáo dục danh tiếng này, học viên cần sở hữu các hiểu biết cơ bản về văn hóa, xã hội Phần Lan để vượt qua các cú shock văn hóa bước đầu, nhanh lẹ thích nghi cùng với cuộc sống mới, cụ thể:

  1. Cuộc sống trong các trường đại học: thư giãn tuy nhưng luôn phải năng động

Các trường đại học của Phần Lan đầu tư vô cùng với công phu về cơ sở vật chất cả về khu học xá, khóa học, thư viện, canteen…Với những thiết kế tiện nghi hơn phong cách hầu như tất cả môi trường học tập chúng ta từng trải nghiệm. Tuy vậy, điều này chẳng sở hữu nghĩa HSSV Phần Lan có lịch trình học tập nhàn hạ, trái lại , các em phải đối mặt với khối lượng kiến thức khổng lồ cần phải trau dồi trong suốt chương trình giảng dạy. Thời khóa biểu thường hay sẽ được sắp xếp một mẹo khoa học nên sẽ chớ có tình trạng những môn chồng chéo lên nhau, nhưng vẫn sẽ sở hữu các ngày HSSV vô cùng với bận rộn, hoặc thậm chí sẽ chớ có thời gian rảnh.  mẹo tốt nhất để khắc phục tình trạng này đấy là có một cuốn lịch cá nhân để ghi chú và nhắc nhở về các khóa học, thời hạn nộp bài tập, ngày thi…

Sở hữu một cuốn lịch cá nhân sẽ làm cho chúng ta quản lý thời gian tốt hơn

Tại Phần Lan, du học sinh hay sẽ sở hữu bài tập về nhà, viết đánh giá về những bài viết, cuốn sách nổi tiếng hoặc tham gia vào hoạt động đội nhóm. Chính vì vậy, các em phải cân nhắc và tính toán thời gian để có thể vượt qua được tất cả các môn học cùng số phần ưu tú nhất có thể. Đối cùng học viên một số nước như Việt Nam thì sẽ hơi bối rối cùng với hệ thống phân loại điểm của Phần Lan vì nơi đây theo thang điểm bởi 1-5, trong đó 5 ấy là điểm cao nhất và 1 đấy chính là điểm tối thiểu để vượt qua kì thi.

  1. Giảng viên chính là những người chúng ta

Mỗi lúc đến với Phần Lan, HSSV sẽ dễ dàng nhận ra rằng giảng viên nơi này cực phong thái thân thiện là luôn sẵn sàng khiến đỡ du học sinh. Họ thường hay có những kĩ năng nói chuyện vô cùng tốt, tiếp nhận tích rất phong thái các câu hỏi, vấn đề, phản hồi…tất tần tật những gì sở hữu thể làm cho học sinh mở mang vốn hiểu biết và cải thiện phương thức giảng dạy hiện sở hữu .

Các bạn hãy luôn nhớ ấy là phải gọi tên giảng viên chứng chỉ họ, điều này là phép lịch sự tối thiểu. Mỗi lúc đặt câu hỏi và bày tỏ quan điểm với giảng viên thì hãy tỏ ra thân thiện, cho họ thấy các bạn đang thực sự quan tâm đến khóa học, mong muốn đạt được các kết quả tốt Đang nói hơn.

Giảng viên Phần Lan luôn sẵn sàng hỗ trợ cho sinh viên

Khi nộp bài tập về nhà, báo cáo cho từng bộ môn, các bạn cần phải chú ý lại deadline và cách thức nộp, tùy theo giảng viên mà các bạn sẽ nộp qua mail, tải lên các công cụ lưu trữ trực tuyến. Nộp bài tập theo đúng quy định ấy là một cách thức bạn chứng tỏ được sự nghiêm túc trong học tập, vì vậy nếu chớ nắm rõ thì hãy hỏi kĩ càng các bạn cùng lớp hoặc chính giảng viên bộ môn.

Bên cạnh đó, bạn phải chuẩn bị tư tưởng rằng các khóa học Phần Lan sẽ hơi học thuật, vì người Phần khá yên tĩnh, thích coi xét mọi việc dựa trên góc độ khách quan. Chính bởi đó, trong giờ học tại đây các bạn không vậy nên bình luận lung tung hoặc pha trò, điều này sẽ làm giảng viên và chúng ta bè cảm thấy khó chịu.

  1. Quy định về giờ học

Những khóa học tại Phần Lan hầu như tất cả sẽ kéo dài tối đa 2 tiếng đồng hồ, HSSV sẽ có kì nghỉ giữa giờ tùy ở vào giáo trình của giảng viên. Chúng ta cần phải luôn đúng giờ vì nó sẽ thể hiện sự tôn trọng đối cùng giảng viên và các người bạn đồng học. Bên cạnh đó, chúng ta cũng rất vì vậy giữ yên lặng trong lớp học khi vừa bắt đầu để mọi người có thể ổn định và sẵn sàng để giảng viên bắt đầu giờ dạy bản thân mình.

  1. Hoạt động của học sinh sau giờ học

Mỗi trường tại Phần Lan đều sở hữu các cộng đồng du học sinh, nơi để bạn gặp gỡ các người các bạn lại bởi khắp nơi trên thế giới, tận hưởng những điều lý thú của cuộc sống học tập tại ngôi trường và thành phố đang sinh sống. Chúng ta sẽ tìm thấy các người bạn luôn sẵn sàng giúp đỡ bởi thông tin môn học, với nhau cơ quan các chuyến du ngoạn và các hoạt động giải trí khác như thể thao, khiêu vũ, âm nhạc, nghệ thuật…song ,học tập luôn là điều cần thiết nhất tuy nhiên việc quản lý thời gian cũng khá ấy là típ chúng ta có thể thư giãn, rèn luyện sức khỏe để đạt được các thành tựu tốt hơn.

Trước mỗi khi bắt đầu việc học xây dựng Phần Lan, học sinh sinh viên vì vậy biết một ít kiến thức về văn hóa, hãy cố gắng tìm hiểu và bỏ đi các định kiến sai lầm. Luôn đầu tư tâm lý để gặp gỡ những con người ít nói tuy nhưng sâu sắc, thời tiết lạnh cùng các ngày phần lớn kéo dài tuy thế vô cùng với quyến rũ độc đáo của Phần Lan. Việc luôn sẵng sàng học hỏi sẽ thúc đẩy sự thích nghi và làm bạn phá vỡ giới hạn của bản thân và nhanh lẹ trở thành một học viên thành công tại Phần Lan.

Học sinh sinh viên Phần Lan khóa tháng 9/2015 của Du học INEC

Để biết thêm chi tiết về  du học Phần Lan, vui lòng liên hệ cùng với doanh nghiệp Du học INEC theo số: 1900636990. Hoặc là :

  • Miền Bắc & Nam: 0939 38 1081 – 0934 09 2442
  • Miền Trung: 093 409 9070
  • Email: inec@inec.Vn

Trích nguồn:duhocinec.Com

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CommentLuv badge