Phần Lan – Vương quốc của những chuyên viên lập trình game

Phần Lan – Vương quốc của những chuyên viên lập trình game

Kể bằng ngày 06/08/2016, trò chơi “Pokemon Go” nổi tiếng đã chính thức đến cùng với cộng đồng người hâm mộ Việt Nam. Đấy là một trò chơi tương tác ảo trên smartphone chọn lựa hệ điều hành Android và IOS, được phát triển Chính vì doanh nghiệp Niantic của Hoa Kì, Pokemon Go giúp cho toàn thế giới như nóng lên cùng những tính năng vô với thú vị.

Pokemon Go hiện đang đấy chính là chủ đề được bàn bạc sôi nổi nhất hiện nay

Hiện nay, sở hữu phong cách phần đông trò chơi điện tử (game) mang lại những trải nghiệm đặc sắc như Pokemon Go, mang tới nguồn thu khổng lồ cho những công ty sản xuất vào mỗi năm, một trong số ấy là “Angry Bird” được sản xuất Bởi Rovio hoặc là Clash of Clan và Clash Royal của Supercell. Hai công ty nổi tiếng này đều nằm về Phần Lan, quốc gia được đánh giá đấy chính là điểm lại lý tưởng ở top đầu châu Âu cho việc sản xuất và phát triển game.

Đây là năm thứ hai Phần Lan tìm tòi danh hiệu này trong báo cáo hàng năm của Game Developers Conference – GDC. Dựa trên ý kiến của 800 chuyên viên lập trình game châu Âu trong sự kiện này thì 17% cho rằng Xứ sở Ngàn hồ đấy là quốc gia hoàn mỹ nhất châu Âu dành cho các nhà lập trình game tài năng. Dẫn đầu là Anh Quốc với 24.7% số phiếu, tiếp theo chính là Thụy Điển cùng với 22.4% số người bình chọn.

Những tựa game nổi tiếng nhất thế giới hiện nay của Phần Lan

Đó chính là quê hương của các ông lớn trong ngành như Supercell và Rovio, Phần Lan  được đánh giá đấy chính là nơi sở hữu ngành công lập nghiệp game phát triển nhanh nhất toàn cầu trong những năm gần đây. Lúc nói về bối cảnh lĩnh vực này thì Phần Lan thực sự đã kiến tạo được một vương quốc riêng, được cả toàn cầu ngưỡng vọng về cả quy mô lẫn tỉ lệ tăng trưởng, lúc đạt hơn 40% mỗi năm bằng 2004-2015, thậm chí lên tới 260% trong giai đoạn từ 2012-2013.

Ngành công nghiệp game tại Phần Lan sở hữu nguồn gốc bởi hơn 30 năm trước, nhưng mà phải lại mỗi khi thực hiện cải cách công nghệ và sự hỗ trợ bởi Tekes – Quỹ Đổi mới của Chính phủ thì sự thành công lập mới thực sự mỉm cười cùng với Xứ sở Ngàn hồ. Bên cạnh đó, sự chia sẻ thông tin thẳng thắn cùng với nhau cũng khá đã trở thành động lực, thúc đẩy sự phát triển, đưa quốc gia này trở thành một điểm tới nổi bật trên bản đồ game quốc tế.

&Ldquo;các bạn bè toàn cầu, ai cũng cảm giác ngạc nhiên với cách chúng tôi chia sẻ thông tin với nhau” Teemu Huuhtanen, Giám đốc Điều hành của Next Games cho biết: “Điều này mang lại rất là cá tính hầu như tất cả lợi ích cho doanh nghiệp, là phương thức chuẩn bị vô với thông minh. Khi chia sẻ cùng với nhau, ta sở hữu thể biết trước một số sai lầm từng xảy ra để tránh lặp đến , tiết kiệm thời gian và thúc đẩy sự phát triển của ngành.&Rdquo;

Phần Lan đấy là miền đất hứa dành cho các chuyên viên lập trình game

Cùng sự thành công lập rực rỡ của game The Walking Dead: No Man’s Land, Huuhtanen đó là một thành viên tích tươi trẻ của lĩnh vực này tại Phần Lan. Ông chính là cố vấn trong các doanh nghiệp game khác nhau , tham gia các buổi họp mặt hàng tháng, nơi các doanh nghiệp dù lớn hay là nhỏ đều có thể đối thoại cởi mở với nhau.

Khi được hỏi về kinh nghiệm làm cho thế nào để phát triển tình hình ngành nghề, Huuhtanen cho rằng: “Phần Lan phải sở hữu được chiến lược tổng thể  thực sự khác biệt”. Cùng hơn 600 game mới xuất hiện vào mỗi ngày, chỉ dựa vào những thông tin khảo sát trên App Store chính là chớ đủ. Cần phải tìm tòi một góc nhìn độc đáo để đột nhập vào ngành công lập nghiệp cạnh tranh nhất thế giới. Muốn vậy phải chuẩn bị vào nguồn nhân lực tương lai, kết hợp nhiều yếu tố khác nhau , chứ chẳng đơn thuần chỉ chính là lập trình. Ví dụ điển hình ấy là bộ phim hoạt hình vô cùng với hài hước “The Angry Birds” được chào đón nồng nhiệt, đạt được mức doanh thu đáng ngưỡng mộ trên toàn quốc tế, tạo cơ hội để các ngành công lập nghiệp khác phát triển. Do vì đó, nếu chúng ta lồng ghép khéo léo yếu tố kinh doanh bằng những chiến lược tiếp thị tốt thì sẽ mang tới các sự thành công lập vang dội Điều đó giải thích vì sau ngành này luôn có nhu cầu học tập cũng cao, chớ chỉ xây dựng Phần Lan mà còn ở phần đông quốc gia khác trên quốc tế.

Hiện nay có hơn 20 học viện tại Phần Lan cung cấp các chương trình lập trình game chuyên nghiệp. Chẳng chỉ đầu tư vào kiến thức chuyên môn, những trường còn nổi tiếng cùng việc chú trọng các yếu tố khác như kinh doanh, sự lãnh đạo, khả năng quản lý với đa phần kĩ năng cần cho nghề nghiệp định hướng quốc tế khác. Bởi vì đó, nếu các bạn đam mê ngành công lập nghiệp đầy triển vọng này và muốn được gắn liền cùng các tựa game nổi tiếng thì hãy lựa chọn cho bản thân mình khóa học hợp.

Đại học Aalto là ngôi trường giảng dạy ngành lập trình game nổi tiếng của Phần Lan

Đó là nền giáo dục ở top 5 quốc tế về giáo dục, du học Phần Lan sẽ khiến bạn biết ước mơ thành sự thật!

Để biết thêm chi tiết về ngành học hấp dẫn này tại Phần Lan, vui lòng liên hệ cùng với doanh nghiệp Tư vấn Du học INEC qua 1900636990 hay :

  • Miền Bắc & Nam: 0939 38 1081 – 0934 09 2442
  • Miền Trung: 093 409 9070
  • Email: inec@inec.Vn

Trích nguồn: duhocinec.Com

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CommentLuv badge