Những câu hỏi thường gặp nhất khi du học Úc

Những câu hỏi thường gặp nhất khi du học Úc

Những câu hỏi thường gặp nhất khi du học Úc

Australia là quốc gia không chỉ mạnh về kinh tế mà còn dẫn đầu về giáo dục. Trong năm vừa qua, xuất khẩu giáo dục quốc tế là lĩnh vực quan trọng và đem đến nguồn thu không hề nhỏ cho đất quốc gia này. Theo công bố chính thức của Bộ trưởng Giáo dục “quê hương của chuột túi – Simon Birmingham, xuất khẩu giáo dục ở chỗ của xứ sở chuột túi đã đem đến doanh thu hơn 21 tỉ AUD cho nền kinh tế và trở thành nhóm ngành xuất khẩu có kim ngạch đứng thứ ba toàn quốc gia, chỉ sau xuất khẩu quặng sắt và than đá. Đặc biệt, trong niên khóa vừa qua, nền giáo dục đất đất nước này cũng chào đón hơn 627.000 Sinh viên nước ngoài lên đến đi du học Úc, trong đó có 43% theo đuổi những chương trình giáo dục đại học.

Dưới đây là những câu hỏi du học Australia luôn gặp nhất do Công ty du học INEC tổng hợp, giúp bạn có nguồn tham khảo thiết thực và đáng tin cậy để có sự đầu tư hành trang đi du học tốt nhất.

Tất tần tật câu hỏi du học Úc thường gặp nhất cho sinh viên quốc tếTất tần tật câu hỏi đi du học “quê hương của chuột túi thường xuyên gặp nhất cho HSSV quốc tế

Một/ ở sao tôi nên chọn đi du học Úc mà không phải bất kỳ đất nước nào khác?

Australia được biết lên tới là 1 cường quốc giáo dục nổi danh toàn cầu. Bằng chứng là trong nhiều năm liền chất lượng giáo dục quốc gia này luôn luôn nằm trong hàng đầu 10 toàn thế giới (theo Universitas 21). Đây là nơi đào tạo nên chủ nhân của 11 giải Nobel toàn thế giới (theo Nobelprize.Org 2017) với nhiều phát minh mang tính tác động và thay đổi toàn thế giới như thuốc kháng sinh penicillin, wifi, ngày làm 8 giờ, hộp đen máy bay… Không chỉ vậy, trong hàng đầu 100 Học viện ĐH hàng đầu toàn thế giới của QS World University Rankings 2018, Australia chiếm đến 7 vị trí và có 5 TP. Thường xuyên lọt Top 30 TP. Lí tưởng nhất dành cho Học sinh quốc tế. Hơn hết, các Trường ở Úc luôn luôn được xếp cao cho nhiều lĩnh vực, điển hình như Nghệ thuật và Nhân văn, Y học và Sức khỏe, Kỹ thuật và Công nghệ, phân khoa của trường học cuộc sống, phân khoa của trường học xã hội và phân khoa học vật lý, Truyền thông… Theo học tại đây là chúng ta đang nắm chắc trong tay cơ hội để khởi tạo nên một tương lai ngời sáng.

2/ Điều kiện đi du học “quê hương của chuột túi có khó không?

Câu trả lời là không khó nếu chúng ta luôn cố gắng không ngừng cũng như biết cách chọn cho mình lộ trình học tập phù hợp. Để đủ điều kiện du học Úc và xin visa, các bạn phải có trình độ tiếng nước Anh IELTS tối thiểu là 4.5. Tùy vào từng nhóm ngành học lẫn chương trình chúng ta chọn ở từng Trường mà yêu cầu đầu vào sẽ có sự khác nhau. Cụ thể:

  • Chương trình Dự bị Đại học: Hoàn tất chương trình lớp 11, IELTS 5.5
  • Chương trình Cao đẳng: Hoàn tất chương trình phổ thông trung học, IELTS 5.5 – 6.0
  • Chương trình Cử nhân: Hoàn tất chương trình PTTH + năm 1 Đại học/CĐ, IELTS 6.0
  • Chương trình Thạc sĩ: Hoàn tất chương trình Cử nhân, IELTS 6.0 – 6.5
  • chương trình học nghề: Hoàn thành chương trình lớp 11, IELTS 5.5

Du học Úc không khó nếu bạn chọn đúng thời điểm và lộ trình phù hợpĐi du học Australia không khó nếu bạn chọn đúng thời điểm và lộ trình phù hợp

3/ số tiền du học Australia tự túc một năm là bao nhiêu?

Bên cạnh chọn nhóm ngành, chọn Trường phù hợp năng lực thì số tiền luôn luôn là vấn đề được quan tâm Top khi bạn muốn du học tại bất kỳ quốc gia nào chứ không riêng gì “quê hương của chuột túi. Cụ thể mức các khoản kinh phí đi du học Australia cho từng chương trình dạy như sau:

  • Chương trình tiếng Vương quốc Anh học thuật: 400 – 435 AUD/tuần
  • Chương trình trung học phổ thông: 11.200 – 21.900 AUD/năm
  • Chương trình Dự bị Đại học (8 – 12 tháng): 19.320 – 32.300 AUD/năm
  • Chương trình CĐ (8 – 12 tháng): 20.520 – 31.000 AUD/năm
  • Chương trình Cử nhân (3 – 4 năm): 20.560 – 35.058 AUD/năm
  • Chương trình Thạc sĩ (một.5 – 2 năm): 20.028 – 35.364 AUD/năm

Còn với các khoản kinh phí chi tiêu hằng tháng cũng có sự chênh lệch tại từng thành phố mà các bạn học. Ở Sydney hay Melbourne, mức kinh phí sẽ cao hơn chút đỉnh. Chính vì thế, du học sinh sẽ cần khoảng chừng 1.000 – một.200 AUD/tháng. Ở những vùng khác, mức sinh hoạt các khoản kinh phí sẽ dao động từ 800 – một.000 AUD/tháng.

4/ đi du học ở Australia có được đi làm thêm hay không?

“quê hương của chuột túi là một trong những điểm tới học tập yêu thích của du học sinh nước ngoài không chỉ bởi chất lượng giáo dục cao, cuộc sống an toàn mà còn bởi chính sách visa thân thiện. Một trong số đó là cho phép du học sinh được đi du học Úc vừa học vừa làm tối đa 40 giờ 2 tuần trong thời gian học, không giới hạn thời gian trong những kỳ nghỉ lễ hay tết. Những công việc làm thêm tại Australia vô cùng phong phú, gồm bán lẻ, dịch vụ du lịch, nhà hàng khách sạn, hái trái cây trong các nông trại, gia sư, trợ giảng trong Học viện… Tùy thuộc vào tính chất công việc và khu vực mà mức lương trung bình mỗi giờ bạn có khả năng nhận được dao động từ 8 – 23 AUD.

Tùy ngành, trường học, thành phố mà chi phí học tập tại Úc sẽ khác nhauTùy ngành, Trường học, thành phố mà tiền học tập tại “xứ gấu Koala sẽ khác nhau

5/ Nên chọn học ở TP. Nào của xứ chuột túi?

Như đã đề cập tại trên, trong tổng số 30 thành phố HSSV sôi động và lí tưởng nhất cho Sinh viên quốc tế lên tới du học mỗi năm thì “xứ kangaroo chiếm đến 5 thành phố. Đó là Melbourne, Sydney, Perth, Adelaide và Brisbane. Đây không chỉ là những TP. Có nền văn hóa sôi động, kinh tế phát triển, người dân thân thiện mà còn là nơi tập trung nhiều Trường đại học chất lượng nhất xứ chuột túi. Mặt khác, tùy thuộc vào nhu cầu trải nghiệm môi Học viện sống, học tập cũng như mức số tiền mà các bạn có khả năng tìm hiểu Canberra – TP. Mang tính giáo dục nhất đất nước “quê hương của chuột túi hay thành phố biển Gold Coast xinh đẹp của xứ chuột túi…

6/ “xứ gấu Koala đào tạo mạnh về những lĩnh vực nào?

Australia là một trong các đất nước dẫn đầu về chất lượng giảng dạy ngành Kinh doanh, Ẩm thực, Nhà hàng khách sạn, Du lịch, quản trị, Kế toán, Tâm lý, Truyền thông, Y nhóm ngành – Điều dưỡng, Kỹ thuật, Công nghệ thông tin… Đây đều là các khoa đang cần phong phú lao động trình độ cao phục vụ cho sự phát triển của quốc gia. Do vậy, khi chọn các chuyên ngành này là các bạn đang nắm chắc trong tay cơ hội sở hữu mức lương lí tưởng cùng việc làm rộng mở.

Ẩm thực – Nhà hàng khách sạn là một trong những ngành thế mạnh của ÚcẨm thực – Nhà hàng khách sạn là 1 trong những ngành thế mạnh của “xứ kangaroo

7/ các khóa học tại “quê hương của chuột túi có được thực tập hay không?

Nền giáo dục đất nước Australia cực kỳ chú trọng tới việc rèn luyện và nâng cao kĩ năng làm việc cho Học sinh. Chính vì vậy, hầu hết các khóa học tại các Học viện đều thiết kế chương trình thực tập thực hành song song thường xuyên trong khóa học. Thông thường vào khoảng chừng năm 2 hoặc năm 3 các bạn sẽ được tham gia vào chương trình thực tập ngắn hạn (có hoặc không hưởng lương, tùy Trường) trong những nhóm ngành công nghiệp, tập đoàn, doanh nghiệp, dự án quy mô nước ngoài. Đáng phải kể đến nhất là chương trình thực tập hưởng lương bổng đến 45 triệu đồng/tháng khi đi du học Úc chuyên ngành Ẩm thực – Nhà hàng khách sạn. Lộ trình là 6 tháng học + 6 tháng thực tập chuyên nghiệp trong hệ thống nhà hàng, khách sạn lớn không chỉ tại “xứ gấu Koala mà còn trên thế giới. Đây chính là dịp để bạn mở rộng hiểu biết, nâng cao chuyên môn, kinh nghiệm môi Học viện làm việc thực tế của nhóm ngành mà mình đang theo đuổi cũng như từng bước xây dựng các mối quan hệ hỗ trợ sự nghiệp đắc lực cho sau này.

9/ Visa 457 bị hủy bỏ có làm phân tâm tới việc xin ở lại làm việc sau hiệu quả nghiệp của HSSV hay không?

Câu trả lời là không. Bởi lẽ, visa 457 là loại hình thị thực để những doanh nghiệp tại “xứ kangaroo tiến hành bảo lãnh người lao động đất nước ngoài tới làm việc tạm thời. Trong khi đó, Sinh viên muốn ở lại làm việc sau khi hiệu quả nghiệp sẽ phải xin 1 loại visa mới là Temporary Graduate Visa, thuộc Subclass 485. Visa đi du học Australia này được chia làm 2 dạng là visa việc làm hiệu quả nghiệp (Graduate Work Visa) và visa việc làm nghiên cứu (Post-Study Work Visa). Điều đó có đồng nghĩa với việc, từ visa du du học sinh (Student Visa Subclass 500), sau khi tốt nghiệp chúng ta phải nộp đơn xin visa 485 để ở lại làm việc chứ không phải visa 457. Do đó, việc “xứ kangaroo hủy bỏ visa 457 không ảnh hưởng tới cơ hội ở lại làm việc sau hiệu quả nghiệp của du học sinh. Tùy chương trình các bạn vừa hoàn thành mà có cơ hội tại lại làm việc từ 1 – 3 năm.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có cơ hội ở lại Úc làm việc từ 1 – 2 nămSau khi tốt nghiệp, Sinh viên có cơ hội tại lại Australia làm việc từ một – 2 năm

8/ khí hậu và thời tiết tại “xứ gấu Koala như thế nào?

Không giống như phong phú nước khác là Hoa Kỳ, “đất nước lá phong” hay Phần Lan có thời tiết khá khắc nghiệt và gây nhiều khó khăn cho du học sinh Việt Nam thì thời tiết ở “quê hương của chuột túi khá thoải mái, ổn định và ít thiên tai. Vào mùa hè, nhiệt độ trung bình ở “xứ gấu Koala rơi vào khoảng chừng 25°C, mùa thu chỉ dao động từ 9 – 17°C, mùa đông từ 7 – 14°C và mùa xuân khá ấm áp với nhiệt độ từ 10 – 20°C. Xem thêm: Khám phá vẻ đẹp 4 mùa quốc gia Australia.

9/ Ngôn ngữ sử dụng chính thức tại “quê hương của chuột túi là gì? Tôi có phải học thêm ngoại ngữ mới khi học tập tại Úc không?

Dù rằng nước “xứ gấu Koala không có ngôn ngữ chính thức nhưng tiếng Anh quốc lại là thứ tiếng được sử dụng phổ biến nhất ở quốc gia này. Theo điều tra được tiến hành năm 2016 thì tiếng Anh quốc là ngôn ngữ được hơn 70% dân số quốc gia Úc sử dụng hằng ngày. Chính vì vậy, khi du học “xứ gấu Koala thì bạn chỉ cần rèn luyện Anh quốc ngữ thật tốt chứ không phải nỗi băn khoăn học thêm 1 thứ tiếng khác như khi đi du học tại Áo, Đức, Ý hay “quê hương của vũ điệu flamenco”.

Liên hệ Trung tâm đi du học INEC để được hỗ trợ tốt nhất cho hồ sơ của các bạn:

  • Tổng đài: 1900 636 990
  • Hotline KV miền Bắc & Nam: 093 409 2662 – 093 409 9948
  • Hotline KV miền Trung: 093 409 9070 – 093 409 4449
  • Email: inec@inec.Vn

Nguồn: duhocinec.Com