Nên chuẩn bị những gì khi du học New Zealand

Nên chuẩn bị những gì khi du học New Zealand

Nên chuẩn bị những gì khi du học New Zealand

Nên chuẩn bị những gì khi du học New Zealand? Cần phải chuẩn bị những gì? Thủ tục visa gồm những giấy tờ gì, chứng minh tài chính ra sao?

“xứ kiwi” là một đất nước nói tiếng Anh quốc với số dân khoảng 4.7 triệu người và thường xuyên xuyên được bình chọn là đất nước có đời sống phát triển, an ninh, dễ sống cấp nhất thế giới. Nơi đây cũng được xếp hạng cao cho hệ thống giáo dục khi công nhận trong hàng đầu 16 đất nước có hệ thống giáo dục bậc cao tốt nhất thế giới (theo QS World University Rankings 2018). Tuy chỉ có 8 Trường đại học nhưng cả 8 Trường của New Zealand đều công nhận thứ hạng cao trên bản đồ học thuật toàn cầu. Cụ thể, đại học Auckland (#82), ĐH Otago (#151), đại học Canterbury (#214), ĐH Victoria Wellington (#219), ĐH Waikato (#292), ĐH Massey (#316), đại học Lincoln (#319) và Đại học Công nghệ Auckland (#441 – 450). du học New Zealand chúng ta không chỉ có cơ hội tiếp cận nền giáo dục tiến bộ, trải nghiệm cuộc sống đa văn hóa văn minh thân thiện mà còn có cơ hội tại lại làm việc một năm sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, đi du học là cả một quá trình dài đầu tư chu toàn và đòi hỏi bạn phải có sự tìm hiểu kỹ càng để trau dồi cơ hội thành công. Vậy, để du học New Zealand cần những gì?

Điều kiện du học New Zealand là gì?Điều kiện đi du học New Zealand là gì?

Có 3 yếu tố chính các bạn cần phải chuẩn bị trước khi chọn đi du học tại bất kỳ quốc gia nào, không riêng gì New Zealand. Đó là trình độ học vấn, số tiền du học và visa du học “”xứ kiwi””.

Xem thêm :  Chi phí du học New Zealand có mắc không?

Trước hết là điều kiện về trình độ học vấn

Thông luôn, để được xét vào bất kỳ chương trình nào tại “”xứ kiwi””, HSSV nước ngoài phải đáp ứng đủ điều kiện đầu vào. Bao gồm 2 yếu tố cơ bản là trình độ học vấn và năng lực tiếng UK. Yêu cầu cụ thể cho từng bậc học như sau:

Chương trình Điều kiện chung
PTTH

Dự bị Đại học

↠ Hoàn tất chương trình HS sẽ chuyển tiếp vào năm 1 chương trình Cử nhân

Hoàn tất lớp 11, IELTS 5.0 – 5.5
Cao đẳng

↠ Hoàn tất chương trình HS sẽ chuyển tiếp vào năm 2 chương trình Cử nhân

Hoàn tất lớp 12, IELTS 5.5 – 6.0
Cử nhân Tốt nghiệp PTTH, IELTS 6.0
Sau Đại học Hiệu quả nghiệp đại học, IELTS 6.0 – 6.5

Tiếp đến là điều kiện về kinh phí đi du học

Các khoản kinh phí là điều kiện cần để chúng ta theo học chương trình mình mong muốn, vừa để trau dồi kiến thức chuyên môn học vừa để rộng đường sự nghiệp. phí du học New Zealand được chia làm hai loại chính là học số tiền và sinh hoạt các khoản kinh phí. Học kinh phí là khoản các khoản kinh phí do nhà Trường quy định cho hết thảy khóa học cùng với mục đích chính là đảm bảo chi phí cho các hoạt động đào tạo. Còn sinh hoạt số tiền là khoản kinh phí các bạn cần chuẩn bị để chi trả cho việc thuê nhà ở, ăn uống, đi lại… suốt thời gian đi du học tại “”xứ kiwi””. Tùy vào cấp giảng dạy, nhóm ngành bạn chọn học cũng như địa điểm sinh sống mà mức phí bạn cần chuẩn bị như sau:

Khoản chi Mức chi
Học tiền 11.000 – 37.000 NZD/năm

(Tùy chương trình và ngành học giảng dạy)

Ăn uống kinh phí Một.000 – một.200 NZD/tháng

(Tùy vùng, thành phố chọn học)

Tiếng Vương quốc Anh Tiếng nước Anh học thuật: 300 đô New Zealand/tuần

Tiếng UK chuyên sâu: 5.100 $ NZ/khóa 12 tuần

Nguồn: Studyinnewzealand.Govt.Nz

Nổi tiếng là 1 trong các quốc gia có chính sách đãi ngộ Sinh viên hấp dẫn nhất toàn thế giới, xứ sở chim Kiwi cho phép du học sinh đi du học New Zealand vừa học vừa làm 20 giờ mỗi tuần trong thời gian học và làm full-time trong các kỳ nghỉ, lễ. Tùy từng vị trí công việc, yêu cầu kinh nghiệm lẫn địa điểm mà mức lương mỗi giờ chúng ta nhận được dao động từ 14 – 15 $ NZ. Có khả năng nói rằng, đây chính là dịp lí tưởng để bạn trau dồi khả năng giao tiếp, phát triển tiếng Vương quốc Anh, tích lũy trải nghiệm sống hữu ích cũng như kết giao thêm đa dạng mối quan hệ tuyệt vời để làm nhiều đời sống tinh thần của mình.

Sinh viên được làm thêm 20 giờ/tuần khi du học New ZealandHọc sinh được làm thêm 20 giờ/tuần khi du học New Zealand

Cuối cùng là điều kiện về thủ tục visa

Nếu như xem hồ sơ năng lực, điều kiện tài chính là điều kiện cần thì visa chính là điều kiện đủ để bạn du học ở xứ sở chim Kiwi. Để đủ điều kiện xét visa đi du học New Zealand bạn phải có trình độ tiếng Vương quốc Anh tối thiểu là IELTS 4.5. Hồ sơ để xin visa gồm có sơ yếu lý lịch, hộ chiếu, bảng điểm, thư mời nhập học, thư công nhận chỗ tại tại “”xứ kiwi””, các giấy tờ chứng minh tài chính…

Chứng minh tài chính du học New Zealand là yêu cầu bắt buộc của Đại sứ quán với hầu hết Sinh viên quốc tế. Việc chứng minh tài chính sẽ giúp Đại sứ quán thấy được khả năng chi trả các khoản phí học tập lẫn sinh hoạt của các bạn trong suốt thời gian sinh sống, nghiên cứu tại đây. Khía cạnh cũng thể hiện mục đích học tập nghiêm túc, giúp tiến trình xét duyệt hồ sơ diễn ra thuận lợi hơn. Theo đó, chúng ta phải:

  • Chứng minh thu nhập tối thiểu 1.250 $ NZ/tháng nếu khóa học dưới 36 tuần
  • Chứng minh thu nhập tối thiểu 15.000 đô New Zealand/năm nếu khóa học kéo dài hơn 36 tuần

Liên hệ Trung tâm du học INEC – Đại diện tuyển sinh du học New Zealand tại Việt Nam để được hướng dẫn chứng minh tài chính, đầu tư thủ tục hồ sơ cũng như được tư vấn chọn Học viện, chọn nhóm ngành học phù hợp với bản thân.

  • Tổng đài: 1900 636 990
  • Hotline KV miền Bắc & Nam: 093 409 2662 – 093 409 9948
  • Hotline KV miền Trung: 093 409 9070 – 093 409 4449
  • Email: inec@inec.Vn

Trích nguồn: duhocinec.Com