Hồ sơ chứng minh tài chính du học Úc 2016 như thế nào?

Hồ sơ chứng minh tài chính du học Úc 2016 như thế nào?

Là một trong những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới, Úc ngày càng thu hút nhiều bạn trẻ từ khắp các quốc gia theo học. Bằng chứng là khi bạn gõ từ khóa “du học Úc” thì Google sẽ trả về 1.580.000 kết quả tìm kiếm chỉ trong 0.57 giây (vượt qua cả Mỹ, Canada hay Anh Quốc). Với nền giáo dục ưu tú khi đứng thứ 9 trong bảng xếp hạng giáo dục quốc tế, 5 trong số 30 thành phố sinh viên lý tưởng nhất cho du học sinh theo học là của Úc, đứng thứ 4 toàn cầu về chỉ số hạnh phúc của người dân chính là những ưu thế giúp xứ chuột túi chào đón hơn 600.000 sinh viên quốc tế theo học mỗi năm.

 

du-hoc-uc-chung-minh-tai-chinh

Chứng minh tài chính du học Úc được áp dụng kể từ 01/7/2016

Thế nhưng…

10.949 là con số thị thực sinh viên bị Bộ Di trú và Bảo vệ biên giới Úc tiến hành hủy bỏ chỉ trong tháng 7/2015. Trong số đó, Việt Nam đứng trong top 5 quốc gia có số lượng sinh viên bị hủy visa du học Úc nhiều nhất (cùng với Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ và Thái Lan). Các tỉnh thuộc một số vùng tại nước ta như Hải Phòng, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình… bị liệt vào diện hồ sơ khó (black list) của Chính phủ Úc khi họ sẽ cân nhắc nhiều hơn, yêu cầu khắt khe hơn, khó hơn cũng như yêu cầu chứng minh tài chính du học Úc phải cụ thể hơn. Lý do của những việc này thì có rất nhiều, nhưng nổi bật nhất vẫn là tình trạng làm chui, làm thêm quá giờ, chuyển ngành/ trường không đúng quy trình, mượn danh nghĩa đi du học để định cư bất hợp pháp…

Xem thêm :  Hội thảo học bổng 25%: Rút ngắn khoảng cách chi phí để vào Đại học Canberra

 

Để nâng cao chất lượng giáo dục quốc gia cũng như nâng tầm uy tín và danh tiếng của nước Úc theo đúng tuyên bố của Bộ trưởng Giáo dục Úc Christopher Pyne: “Chất lượng của các dịch vụ giáo dục mà Úc mang lại cho phần còn lại của thế giới là tài sản mà chúng tôi sẽ bảo vệ và nâng cao”, vào đầu tháng 7/2016, chính sách mới về visa du học sẽ chính thức được Chính phủ Úc vận hành.

 

Những điểm sáng trong chính sách visa hiện tại

SVP – Streamlined Visa Processing là cơ cấu visa hiện hành của Chính phủ Úc triển khai cho học sinh sinh viên quốc tế muốn du học Úc từ năm 2012. Theo đó, chính sách Visa du học Úc này có nhiều thuận lợi hơn cho học viên quốc tế, trong đó có Việt Nam.

 

Cụ thể, tiến trình xét hồ sơ thị thực sinh viên sẽ nhanh hơn, tỉ lệ  rủi ro thấp hơn, giảm yêu cầu chứng minh tài chính du học Úc cũng như chứng chỉ tiếng Anh IELTS/TOEFL khi nộp hồ sơ xin visa. Cùng với đó, sinh viên quốc tế còn cơ cơ hội du học Úc vừa học vừa làm lên đến 40 giờ 2 tuần trong thời gian học và làm toàn thời gian dịp lễ, tết. Ngoài ra, sinh viên còn được phép ở lại làm việc 2 năm với chương trình cử nhân và thạc sĩ, 3 – 4 năm cho nghiên cứu sinh.

 

Chính sách visa SVP cũng được thay đổi theo chiều hướng linh động hơn khi có thể cấp visa cho sinh viên trước khi khóa học bắt đầu 4 tháng. Thời gian học Anh văn cho học sinh phổ thông được tăng lên mức tối đa là 50 tuần. Ngoài ra, người dám hộ cho du học sinh có điều kiện tốt nhất để cải thiện Anh ngữ trong suốt thời hạn visa của mình tại Úc khi không còn bị giới hạn học tiếng Anh (học bán thời gian).

Xem thêm :  Điều kiện du học trung học tại Úc

 

Yêu cầu chứng minh tài chính du học Úc trong chính sách visa mới SSVF

Chính sách visa du học Úc hiện tại sẽ hết hiệu lực vào ngày 30/6/2016 và kể từ ngày 01/7/2016, sinh viên quốc tế khi nộp hồ sơ thị thực sẽ được tiếp cận với quy trình xét duyệt visa nhanh hơn, đơn giản, thuận tiện hơn cũng như tạo môi trường bình đẳng cho các trường học, chú trọng hơn đến việc tuân thủ nhập cư. Loại hình visa này là Simplified student visa framework, viết tắt và SSVF. Và để giảm thiểu tỉ lệ rủi ro và giúp quản lý du học sinh hiệu quả hơn, sinh viên quốc tế sắp tới muốn đi du học ở xứ chuột túi sẽ phải chứng minh tài chính.

 

Chi phí du học Úc so với các quốc gia khác là không hề thấp, nếu không muốn nói thuộc top đắt đỏ nhất thế giới. Chính vì vậy, những thay đổi về visa trong năm nay sẽ đảm bảo rằng học sinh sinh viên Việt Nam sẽ có đủ tiền lực tài chính để chi trả các khoản chi phí trong suốt thời gian học tập tại quốc gia này. Như vậy, nếu khả năng tài chính mạnh cũng đồng nghĩa với cơ hội thành công khi nộp hồ sơ xin thị thực du học sẽ cao hơn, thời gian xét duyệt cũng nhanh hơn.

 

Chứng minh tài chính du học Úc

Với chính sách mới áp dụng vào tháng 7/2016 giúp giảm thiểu tỉ lệ rủi ro và quản lý sinh viên quốc tế tốt hơn

Một trong những điểm thu hút không ít sinh viên quốc tế du học tại Úc chính là chính sách làm thêm tối đa 40 giờ 2 tuần, giúp bạn có thêm thu nhập cũng như tích lũy thêm kinh nghiệm sống. Tuy nhiên, cũng có không ít sinh viên lợi dụng điều đó để làm thêm quá giờ, làm chui hay lợi dụng hình thức du học để định cư bất hợp pháp. Yêu cầu chứng minh tài chính du học Úc giúp đảm bảo bạn có kinh tế tốt để có thể yên tâm tập trung học tập, chứ không vì vấn đề tài chính mà bỏ bê việc học để đi làm thêm. Và hơn thế, những hành động này của bạn rất có thể làm ảnh hưởng đến những ai có ý định du học nghiêm túc. Chính vì thế, Chính phủ sẽ chọn lọc những học viên có hoàn cảnh tài chính phù hợp với mức sống trước khi cấp thị thực du học.

Xem thêm :  Hội thảo tuyển sinh du học Phần Lan 2016

 

Liên hệ với Công ty Du học INEC để được hỗ trợ tốt nhất:

  • Hotline Tp.HCM: 093 409 2662
  • Hotline Đà Nẵng: 093 409 9070
  • Email: inec@inec.Vn

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CommentLuv badge