Du học Tây Ban nha với những điều kiện gì?

Du học Tây Ban nha với những điều kiện gì?

Du học trò du học Tây Ban Nha đều có thể nhận được học bổng từ Chính phủ. Học bổng bao gồm học phí và có thể cung cấp một phần phí sinh hoạt. Vậy cần chuẩn bị gì khi du học Tây Ban Nha?.

Hằng năm, Tây Ban Nha đón trên 60 triệu khách du lịch toàn cầu. Quốc gia này có nền giáo dục rất lâu đời với hơn 80 trường đại học. Những năm gần đây có nhiều bạn học trò tuyển lựa Tây Ban Nha là điểm đến để du học và trải nghiệm.

 Các trường đại học Tây Ban Nha là một phần của hệ thống giáo dục đại học Châu Âu. Sinh viên có thể học một năm tại Tây Ban Nha và các năm sau có thể học tại các trường khác thuộc Châu Âu.

Bằng đại học tại Tây Ban Nha được xác nhận trên toàn thế giới và giúp sinh viên có thể làm việc ở tất cả các nhà nước Châu Âu.

 Tây Ban Nha có truyền thống giáo dục đại học lâu đời và nơi đây trở thành điểm đến quyến rũ đối với sinh viên quốc tế. Quốc gia này có 240.000 sinh viên nước ngoài đang theo học hoặc nâng cao trình độ về ngôn ngữ và gần 70.000 sinh viên nước ngoài đang theo học tại các trường đào tạo đại học, sau đại học.

 

Ông Alfonso Tena – Đại diện của Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam tin rằng với sự viện trợ của các tổ chức thì việc giảng dạy tiếng Tây Ban Nha, đặc biệt là ở Hà Nội sẽ thành công tốt đẹp và số lượng những người nói được tiếng Tây Ban Nha sẽ tăng qua các năm.

 

&Ldquo;Điều trước nhất Đại sứ quán Tây Ban Nha cùng với viện Cervantes đã hỗ trợ cùng với những khoản trợ cấp rất nhiều cho các hoạt động của sinh viên học tiếng Tây Ban Nha tại Việt Nam”, ông Alfonso Tena cho biết thêm.

 

Bên cạnh đó, ông Carlos Marid – Giám đốc viện Cervantes tại Manila chia sẻ: “Đến với Tây Ban Nha thì bạn hoàn toàn yên tâm vì đây là quốc gia an toàn nhất thế giới. Là nơi đào tạo chính thống, là một thị trường rất tiềm năng và rất lớn, là một nền kinh tế lớn trên thế giới nên có sự cộng tác sâu rộng,  chặt chẽ  với tất cả các nước ở Châu Âu”.

Được biết, Tây Ban Nha cũng là quốc gia có tuổi thọ trung bình thuộc loại cao nhất thế giới, với nền công nghệ phát triển rất mạnh mẽ, là nhà nước  có nhiều địa điểm hết sức lý tưởng để có thể học tập tốt.

 Các chuyên gia cũng chia sẻ các bạn du học trò cần chuẩn bị cho mình nền móng và tri thức tốt, thường xuyên giao tiếp với người bản ngữ để nâng cao khả năng ngoại ngữ.

 

Hiện tại, đất nước này có 1,5 triệu sinh viên đại học. Những sinh viên này hồ hết đều đang học tại trường công lập vì đảm bảo được chất lượng đào tạo tốt và cùng với học phí thấp (1.500 euro/năm) và phí tổn sinh hoạt hợp lý (khoảng 350 euro/năm).

Ông Carlos Marid – Giám đốc viện Cervantes tại Manila bật mí cách nhanh nhất để giành được học bổng, thành công khi đi du học, nhất là các trường ở Tây Ban Nha thì điều đầu tiên là đoàn luyện khả năng học thuật của bản thân.

 Sau đó, các bạn du học sinh có thể tìm hiểu thông tin trên những trang website chính thức của các trường đại học để xem số lượng các suất học bổng. Các bạn cần thường xuyên cập nhật tin tức của các trường để tìm hiểu thông tin chi tiết rõ ràng hơn.

 

Cũng đồng quan điểm trên, ông Miguel A.Sastre – Phó hiệu trưởng trường Đại học Complutense Madrid cho biết thêm chất lượng giáo dục cũng tương đương với Anh, Pháp tuy nhiên, Tây Ban Nha không chỉ mang đặc điểm của Châu Âu mà còn mang tính chất sâu đậm của các nước Mỹ Latinh. Đại học Complutense có bề dày hàng trăm năm và cũng nhiều trường đại học ở Tây Ban Nha có bề dày lịch sử như vậy.

 

Trường Complutense sẽ hỗ trợ về kinh tế và tài chính. Sinh viên du học Tây Ban Nha sẽ phải trả mức học phí rất thấp và thực tế mức học phí ấy chỉ chiếm 20% vì Chính phủ và các trường đại học có hỗ trợ.

 

Bà Maria Garcia – Chủ nhiệm Khoa thương mại và du lịch (Trường ĐH Tổng hợp Complutense  Madrid) cho rằng sẽ nghiên cứu,

Đổi mới các phương pháp để làm bằng lòng du khách khi đến với đất

Nước thân thiện này.

 

Trích nguồn: thptlucngan4.Edu.Vn

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CommentLuv badge