Du học Canada – Đừng bỏ qua những cơ hội việc làm hấp dẫn này

Du học Canada – Đừng bỏ qua những cơ hội việc làm hấp dẫn này

Du học Canada – Đừng bỏ qua những cơ hội việc làm hấp dẫn này
  1. Điểm nổi bật của du học Canada và cơ hội làm thêm

– Canada là một trong những nước có môi trường sống và chất lượng cuộc sống tốt nhất thế giới.

– Một số trường học tại Canada có chương trình học 8 tháng, thực tập hưởng lương 4 tháng nhằm giúp sinh viên có thêm kinh nghiệm làm việc và thêm thu nhập.

– SV được ở lại làm việc 3 năm sau khi tốt nghiệp với mức lương cao.

– Cơ hội cao định cư ở Canada sau khi tốt nghiệp.

– Cơ hội làm thêm 20 giờ/1 tuần và được làm việc toàn thời gian vào các kỳ nghỉ định kỳ: nghỉ hè, nghỉ đông và các kỳ nghỉ lễ khác.

– Thu nhập từ việc làm thêm của sinh viên khoảng từ 800 – 1.600 CAD/1 tháng.

  1. Nhu cầu việc làm thêm của du học sinh tại Canada

Chính phủ Canada luôn tạo điều kiện cho các du học sinh khi đến học tập tại đây có thể hoà nhập cuộc sống cũng như đóng góp một phần công sức, tri thức của mình cho đất nước này thông qua những chính sách cụ thể về làm việc cho sinh viên quốc tế.

 du-hoc-canada

Bạn có thể làm việc ngay tại Trường nơi bạn đang học nếu trường bạn có các cơ sở sản xuất (điều kiện bạn là sinh viên chính khoá tại các trường công lập). Nếu là trường tư thục thì phải là những trường được thành lập và hoạt động theo điều lệ của Chính phủ, hàng năm đóng góp vào Ngân sách nhà nước 50% lợi nhuận. Hoặc các trường tư thục do Chính quyền địa phương thành lập. Ngoài ra, Chính phủ Canada cũng có “Chương trình làm thêm” chính thống dành cho các sinh viên nước ngoài làm việc trong thời gian học tập tại Canada.

Các trường tư thục có cam kết về lao động với Chính quyền địa phương hoặc được Chính quyền địa phương bảo trợ về chính sách lao động cho sinh viên hoặc các trường do địa phương thành lập. Tuy nhiên không phải tất cả các trường tư thục đều được cấp phép tham gia “Chương trình làm thêm” này của Chính phủ. Để được tham gia vào chương trình này, bạn phải xin “Giấy phép làm việc”. Bạn không nên đi làm khi chưa được cấp giấy phép. Giấy phép sẽ cho phép bạn làm việc đến 20 giờ một tuần trong học kỳ còn vào các kỳ nghỉ Hè, nghỉ Đông, Xuân và Lễ hội, bạn có thể làm việc toàn thời gian.

Tuy nhiên khi bạn được cấp giấy phép, không có nghĩa là bạn được cung cấp việc làm hay được đảm bảo tìm việc. Bạn phải tự phát huy khả năng của mình. Và cần nhớ là nếu bạn tham gia vào “Chương trình làm thêm” này thì mục đích chính bạn có mặt ở Canada vẫn là học tập nhé. Nếu bạn không đảm bảo thời gian, công việc học tập hoặc kết quả học tốt, bạn sẽ phải trả lại giấy phép làm việc cho Chính quyền địa phương. Và sau đó việc xin một công việc làm thêm là cực kì khó.

viec-lam-tai-canada

Sau khi học xong hoặc đã tốt nghiệp, nếu bạn muốn ở lại Canada để làm việc hoặc thực tập thêm một thời gian, bạn có thể xin cấp “Giấy phép làm việc” theo “Chương trình làm việc sau tốt nghiệp” của Chính phủ. “Chương trình làm việc sau tốt nghiệp” cho phép các sinh viên sau khi học xong có thể được ở lại thêm một thời gian để làm việc lấy kinh nghiệm trong các lĩnh vực bạn đã được học trong trường. Chương trình này cho phép sinh viên quốc tế của tất cả các trường được ở lại làm việc tại các Tỉnh, Thành như: Montréal, Torronto, Vancouver trong thời gian một năm và khoảng hai năm tại các địa phương khác ở Canada.

Thời hạn của giấy phép làm việc theo “Chương trình làm việc sau tốt nghiệp” này không thể dài hơn thời gian bạn đã theo học tại Canada. Ví dụ bạn tốt nghiệp một chương trình học bốn năm thì thời hạn giấy phép được cấp sẽ là từ một đến hai năm – với điều kiện bạn tìm được việc làm. Nhưng nếu bạn tốt nghiệp một khoá học chỉ kéo dài tám tháng thì thời hạn của giấy phép không thể lâu hơn tám tháng được.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CommentLuv badge