Du học Áo và những kiến thức không thể thiếu

Du học Áo và những kiến thức không thể thiếu

Du học Áo và những kiến thức không thể thiếu

Để hiện thực hóa giấc mơ du học Áo 2018, đặt chân lên Top 3 điểm lên tới học tập hiệu quả nhất tại Châu Âu, HSSV nước ngoài phải chuẩn bị các hành trang tin tức gì?

Áo là một quốc gia liên bang thuộc trung Âu cùng với tổng diện tích là 83.879 km² và dân số 8,747 triệu người. Áo tiếp giáp với “cường quốc về ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ” và Liechtenstien về phía Tây; phía Bắc giáp Đức, Czech và Slovakia; phía Đông giáp Hungary và Slovenia; phía Nam giáp Ý. Về diện tích, Áo không rộng lớn hơn tiểu bang Maine của Mỹ (86.542 km²). Về số dân, cư dân quốc gia này chỉ bằng số người sinh sống tại thủ đô London của nước nước Anh (8.788 triệu – Theo thống kê của Liên hiệp quốc năm 2016). Tuy nhiên, quốc gia này lại đang sở hữu nhiều ưu thế vô cùng hấp dẫn đối với cộng đồng HSSV quốc tế, tiêu biểu như:

 • quốc gia giàu thứ 12 trên toàn cầu (Theo Forbes 2017)
 • Tỷ lệ việc làm cao thứ 8 ở châu Âu cùng với đầy đủ cơ hội cho hết thảy cư dân (Theo Business Insider 2016)
 • Thủ đô Vienna lọt hàng đầu 1 TP. Đáng sống nhất toàn cầu (Theo Tờ Tạp chí Du lịch uy tín The Telegraph Travel 2017)
 • Top 29 hệ thống giáo dục có sức ảnh hưởng lớn nhất trên toàn thế giới (Theo Q.S hàng đầu Universities 2016/17)
 • hết thảy các Trường Đại học của Áo đều có tên trong bảng xếp hạng giáo dục quốc tế của Times Higher Education World Reputation Ranking.

Tất cả các thế mạnh nổi bật trên đã giúp cho Áo trở thành Top 3 địa điểm du học tốt nhất ở châu Âu trong trong năm 2017 (Theo mastersportal.Eu). Vậy cùng với đẳng bậc giáo dục đã được khẳng định trên thế giới, thì khả năng để Học sinh Việt Nam đi du học Áo sẽ là khó hay dễ? Theo INEC, câu trả lời tọa lạc ở chính các các bạn, nếu có đủ thông tin và sự hỗ trợ cần thiết, cánh cửa du học Áo sẽ luôn luôn rộng mở và ngược lại. Và sau đây là tất tần tật những điều cần biết về du học Áo:

Gợi ý chọn Trường cho từng ngành học nổi bật

Khi đã lựa chọn đi du học Áo – Nơi khởi đầu hoàn hảo cho các nhóm ngành Mỹ thuật và Âm nhạc, nhóm ngành học Kỹ thuật, khoa học Y sinh, Kinh tế, Tài chính và Kinh doanh, nhóm ngành học Xã hội và Nhân văn…, du học sinh nước ngoài sẽ có cơ hội trở thành 1 phần của các Trường ĐH danh tiếng toàn thế giới. Tuy nhiên, không phải cứ vào những Trường này là bằng bậc chuyên chuyên ngành và kỹ năng của các bạn sẽ được đảm bảo. Cũng như tất cả những cơ sở giáo dục khác trên toàn cầu, các Học viện ĐH ở Áo cũng có các nhóm ngành giảng dạy thế mạnh và ngành học “sở đoản” đặc thù. Cho nên điều các bạn cần làm là chọn đúng Trường đúng chuyên ngành ngay từ đầu.

Sau đây là các gợi ý chọn chuyên ngành chọn Học viện cho Học sinh đi du học Áo:

Nhóm ngành học thế mạnh Trường đào tạo hiệu quả nhất
Hoa Kỳ thuật và Âm nhạc + Vẽ và thiết kế (thiên về mặt ý tưởng và đáng giá nghệ thuật):

Đại học Nghệ thuật ứng dụng Vienna

+ Vẽ và thiết kế (thiên về áp dụng kỹ thuật):

Học viện Nghệ thuật Vienna

+ Âm nhạc, Kịch nghệ, Điện ảnh và Truyền hình:

ĐH Âm nhạc và Nghệ thuật biểu diễn Vienna

Phân khoa của trường học Kỹ thuật + Kỹ thuật và Kiến trúc:

 • Đại học Công nghệ Vienna
 • Đại học Công nghệ Graz

+ Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin:

 • đại học Công nghệ Vienna
 • ĐH Vienna
 • đại học Công nghệ Graz

+ Khai khoáng, Địa chất và Kỹ thuật Dầu khí:

 • đại học Leoben
Nhóm ngành học Y sinh + Y học và Đa phân khoa:

Đại học Y khoa Vienna

+ Thú y:

Đại học Thú y Vienna

Kinh tế, Tài chính và Kinh doanh
 • Đại học Kinh tế Vienna
 • ĐH Graz
 • Đại học Linz
Phân khoa học Xã hội và Nhân văn
 • đại học Vienna
 • đại học Graz
 • đại học Linz
 • đại học Insbruck

Đi du học Áo cần bao nhiêu số tiền?

Tổng chi phí du học Áo cho Học sinh Việt Nam đang dao động từ 7.000 – 8.000 EUR/ năm. Mức phí này đã bao gồm:

 • Học tiền: 800 Đại học Nghiên cứu Erasmus Rotterdam/năm
 • ăn uống chi phí: 600 – 950 Đại học EUR/tháng

Hiện ở, Áo đang là Top 2 quốc gia có mức học chi phí giảm đi nhất châu Âu, chỉ đánh giá sau Đức – nền giáo dục không thu học chi phí. Nếu quy ra chi phí Việt, du du học sinh chỉ phải chi khoảng 21,5 triệu đồng/năm cho việc học ở Trường. Nếu cộng gộp toàn bộ những các khoản kinh phí ăn ở khác (gồm có: sinh hoạt, sinh hoạt, sách vở và di chuyển), thì chỉ cần 1 quỹ ngân sách vào khoảng chừng 215 triệu đồng/năm, du học sinh đã có thể đi du học Áo tại các ngôi Học viện hàng đầu.

Học tiền tại Áo chỉ tại mức thu tượng trưng, chi tiêu tiền cực kỳ bớt đi

Tương tự như những đất nước khác, giá cả ăn uống ở Áo sẽ dao động tùy thuộc vào từng khu vực, thành phố nơi các bạn du Học sinh chọn đến. Sau đây là danh sách các khoản kinh phí chi tiêu tại một số TP. Tiêu biểu của Áo:

Tên TP. Mức chi tiêu kinh phí
Vienna Từ 850 lên đến 950 Đại học EUR/ tháng
Salzburg Từ 850 tới 950 Đại học Nghiên cứu Erasmus Rotterdam/ tháng
Linz Từ 740 lên tới 840 Đại học EUR/ tháng
Graz Từ 600 đến 700 Đại học EUR/ tháng

Điều kiện du học Áo 2018:

 1. Điều kiện về trình độ học tập: Đã tốt nghiệp phổ thông, có giấy báo nhập học hoặc đang theo học 1 Học viện ĐH ở Việt Nam
 2. Điều kiện về tài chính: Để chứng minh bản thân và gia đình có đủ năng lực tài chính để chi trả tất cả những số tiền đi du học Áo, đương đơn phải đảm bảo sổ giảm đi ngân hàng và thu nhập hàng tháng cùng với hạn mức tương thích. Cụ thể, sổ giảm bớt ngân hàng phải mang tên Sinh viên và có số các khoản kinh phí tích lũy tối thiểu là 6.500 €. Về thu nhập hàng tháng, cha mẹ hoặc người bảo trợ của du học sinh phải có thu nhập hàng tháng tối thiểu là 16 triệu/tháng.
 3. Điều kiện về trình độ ngoại ngữ: Sinh viên quốc tế nên có chứng chỉ tiếng Đức trình độ B2 trở lên để theo đuổi những chương trình từ cấp cử nhân trở lên tại Áo.
 4. Các điều kiện khác: một điều kiện khác cũng không kém phần quan trọng là Học sinh du học Áo phải có lý lịch trong sạch, không có phí án chi phí sự. Học sinh phải lên tới Sở tư pháp để làm chứng nhận lý lịch.

Để mang lên tới cho Phụ Huynh và Sinh viên Việt Nam những thông tin tuyển sinh đi du học mới nhất cho năm học 2018, INEC sẽ tổ chức buổi Hội thảo đi du học các nước vào tháng 10 này. Nếu chúng ta mong muốn đi du học Áo trong năm đến hoặc vẫn còn đang suy nghĩ và lo lắng chọn điểm lên tới đi du học cho mình, ngay từ bây giờ hãy nhanh tay đăng kí tham dự hội thảo để được đội ngũ tư vấn 15 năm kinh nghiệm của INEC hỗ trợ tìm được lộ trình phù hợp. Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ về tổng đài 1900636990 hoặc các hotline:

 • Miền Bắc & Nam: 0939 38 1081 – 0934 09 2442
 • Miền Trung: 093 409 9070
 • Email: inec@inec.Vn
 • Đăng ký tư vấn du học Áo miễn số tiền: https://goo.Gl/6c6eXq

Trích nguồn: duhocinec.Com