Điều kiện du học trung học tại Úc

Điều kiện du học trung học tại Úc

Điều kiện du học trung học tại Úc

Với bất kỳ đất nước nào, điều kiện du học trung học tại úc và các chương trình khác, bạn cần thỏa mãn yêu cầu đầu vào của chương trình bạn chọn.

Đất đất nước “xứ kangaroo xinh đẹp sở hữu những TP. đáng sống nhất thế giới như Melbourne, Sydney, Adelaide, Perth; chỉ số phát triển con người cao thứ 2 toàn cầu; xếp thứ 4 thế giới về mức độ hạnh phúc của người dân; đánh giá thứ 9 toàn cầu với 5 trong số 30 TP. tốt nhất toàn cầu cho sinh viên học tập. Đây là điểm lên đến du học thu hút đông đảo SV nước ngoài thứ 3 thế giới chỉ sau Vương quốc Anh quốc và Hoa Kỳ. Vậy điều kiện du học Úc như thế nào, hãy cùng xem các phân tích dưới đây nhé.

Úc – điểm lên đến đi du học lý tưởng

Điều kiện về học vấn

Với bất kỳ đất nước nào, điều kiện du học trung học tại úc và các chương trình khác, bạn cần thỏa mãn yêu cầu đầu vào của chương trình bạn chọn. Tại Australia, các bạn Việt Nam hoàn toàn có thể chọn học những chương trình PTTH, cao đẳng, nghề, cử nhân, thạc sĩ. Ngoài ra, cùng với HSSV chưa đủ điều kiện để vào chương trình chính khóa thì có thể học qua chương trinh dự bị. Thêm vào đó, một số khóa học không yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh mà HSSV có thể làm bài kiểm tra trình độ. Cụ thể:

Xem thêm :  Hội thảo du học Úc – 6 tháng học, 6 tháng làm, lương 61 triệu/tháng
Chương trình Yêu cầu
Phổ thông Hệ thống giáo dục của Australia có 12 năm học phổ thông trung học, do đó linh hoạt trong chuyển tiếp cho học sinh Việt Nam. HS học xong lớp 9 có thể liên tục học lên lớp 10 ở “xứ kangaroo. HS phải học ít nhất 2 năm lớp 11, 12 để lấy bằng phổ thông trung học Australia. Không yêu cầu tiếng Vương quốc Anh cho cấp học này.
Dự bị đại học SV hoàn tất lớp 11 ở Việt Nam, IELTS 5.0. Hoàn tất chương trình trong 8-12 tháng, người học chuyển tiếp lên năm 1 ĐH.
Cao đẳng Chương trình tương đương năm một ĐH, dành cho HSSV hoàn tất PTTH, IELTS 5.5. Hoàn tất chương trình trong 8-12 tháng, người học chuyển tiếp lên năm 2 ĐH.
Nghề Chứng chỉ III, IV: dành cho HSSV hoàn tất lớp 11, IELTS 5.5

Cao đẳng nghề: dành cho SV hiệu quả nghiệp PTTH, IELTS 5.5

Hoàn tất chương trình, SV có khả năng đi làm hoặc xem xét việc học liên thông lên đại học.

Cử nhân Yêu cầu sinh viên hiệu quả nghiệp trung học phổ thông, IELTS 6.0. Chương trình học luôn luôn kéo dài trong 3-4 năm tùy chuyên nhóm ngành. Hoàn tất khóa học, các bạn được ở lại Australia 2 năm để lại việc toàn thời gian.
Thạc sĩ Dành cho người học đã hoàn tất Đại học, IELTS 6.5, một số khóa MBA yêu cầu trải nghiệm. Chương trình học chia ra thành thạc sĩ lên lớp và thạc sĩ nghiên cứu, học từ 1-2.5 năm. Sau tốt nghiệp, bạn được phép ở lại 2-3 năm để làm việc toàn thời gian ở “xứ kangaroo.

Bên trong khuôn viên ĐH Curtin, Úc

Điều kiện về visa

Chính phủ Úc có đa dạng chính sách để thu hút HSSV quốc tế, 1 trong số đó là việc tạo điều kiện để người học có mong muốn học tập nghiêm túc ở đất quốc gia này được hưởng chính sách visa khá dễ chịu. Hiện tại, cùng với chính sách visa “mở” hiện nay, sinh viên chỉ cần nộp COE từ các trường đại học trở lên sẽ được công nhận vào nhóm rủi ro thấp. Điều đó có đồng nghĩa với việc HSSV không cần chứng minh tài chính (chứng minh thu nhập) lẫn chứng chỉ tiếng UK (IELTS/TOEFL) khi nộp đơn xin visa.

Thêm vào đó, kể từ ngày 01/7/2016, bạn nước ngoài khi nộp hồ sơ du học “xứ gấu Koala sẽ được tiếp cận cùng với 1 quy trình xét duyệt visa đơn giản hơn gọi là Cơ cấu đơn giản hóa quy trình xét duyệt visa bạn (SSVF – Simplified student visa framework). Theo đó, SSVF sẽ mang lên đến khung xét duyệt visa đi du học Úc với tiêu chí đơn giản hơn, xác thực hơn và tốt hơn.

Điều kiện về tài chính đi du học úc

Làm thêm ở Úc

Hiện ở, phí du học “xứ gấu Koala được xếp hạng vào nhóm “đắt đỏ” nhất trên toàn cầu. Tùy ngành học và trường bạn chọn mà mức khí có khả năng thay đổi khác nhau. Dưới đây là mức phí theo bậc học:

Chương trình Học phí Sinh hoạt phí/năm (ước tính)
Phổ thông 11,000 AUD/năm Tại Sydney/Melbourne: 15,000 AUD/năm

Tại những TP. khác: 10,000 – 12,000 AUD/năm.

Dự bị đại học 15,000 AUD/năm
Cao đẳng 17,000 AUD/năm
Nghề 13,000 AUD/năm
Cử nhân 16,650 AUD/năm
Thạc sĩ 19,000 AUD/năm

Sinh viên hoàn toàn có khả năng giảm thiểu phí bằng cách theo đuổi những chương trình học bổng hoặc tìm kiếm việc làm thêm. Các trường ĐH, CĐ của “quê hương của chuột túi hiện đang có phong phú xuất học bổng hấp dẫn dành cho các bạn nước ngoài cho những kỳ nhập học 2016 đến 100% học chi phí.

Làm thêm tại “xứ kangaroo cũng là điều mà không chỉ SV Việt Nam mà cả người học quốc tế lựa chọn để kiếm thêm thu nhập đồng thời tích lũy những kỹ năng mềm và nhanh chóng thích nghi vào môi trường sống. Các công việc làm thêm ở “quê hương của chuột túi rất nhiều, bao gồm: bán lẻ, dịch vụ du lịch, hái trái cây trong nông trại, kinh doanh qua điện thoại, gia sư, trợ giảng… và thực tập.

Với những phân tích trên đây, hy vọng bạn đã có cho mình được câu trả lời cho thắc mắc về những điều kiện cần thiết để du học Úc 2017. Ngoài ra, muốn học tập ở môi trường đất nước ngoài, các bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về nhóm ngành học, trường học, thủ tuc/hồ dơ nhập học… phải trải qua rất đa dạng công đoạn. Do đó, chúng ta cần tới một công ty tư vấn đi du học uy tín để hỗ trợ cho hồ sơ du học của mình.

Liên hệ với Công ty đi du học INEC – Cty của những trường tại Việt Nam qua 1900 636990 để được hỗ trợ hiệu quả nhất. Hoặc:

  • Hotline KV miền Bắc & Nam: 093 409 2662
  • Hotline KV miền Trung: 093 409 9070
  • Email: inec@inec.vn