Cho những bạn quan tâm đến chỗ ở tại New Zealand

Cho những bạn quan tâm đến chỗ ở tại New Zealand

Cho những bạn quan tâm đến chỗ ở tại New Zealand

Khi du học New Zealand, bạn sẽ cần một nơi để sinh sống và hoạt động trong quá trình học. New Zealand cung cấp rất nhiều chỗ ở sẵn có cho sinh viên. Từ các căn hộ trong thành phố cho đến nhà trọ của người dân ở nông thôn. Bạn sẽ tìm kiếm được một chỗ ở phù hợp với lối sống của mình.

Ký túc xá

du-hoc-new-zealand

Các khu ký túc xá thường nằm gần trường, cung cấp phòng đơn hoặc đôi với nội thất đầy đủ gồm một phòng ăn chung, phòng khách và chỗ giặt ủi. Sống tại đây, bạn sẽ được cung cấp các bữa ăn và tận hưởng một môi trường sống động với nhiều hoạt động xã hội phong phú. Một số các tổ chức lớn cũng cung cấp các khu ký túc xá tư nhân tương tự như các khu nội trú của trường, và một số căn hộ khép kín.

Sống tại nhà người dân

du-hoc-new-zealand

Bạn cũng có thể lựa chọn sống chung với gia đình người bản xứ tại New Zealand, thường bạn sẽ được cung cấp một căn phòng tiện nghi cho riêng mình. Họ sẽ cung cấp cho bạn các bữa ăn và giúp bạn giải quyết mọi vấn đề mỗi ngày khi bạn sinh sống trên đất nước New Zealand. Sống chung với người bản địa sẽ là một cách tuyệt vời giúp bạn tăng khả năng giao tiếp và thêm thân thiện hơn với người New Zealand, giúp bạn phát triển khả năng tiếng Anh cũng như có cái nhìn cận cảnh vào đời sống và văn hóa New Zealand.

Căn hộ

suoc-song-du-hoc-new-zealand

Căn hộ sẽ bao gồm từ một đến bốn hoặc năm phòng ngủ và bạn có thể tìm thấy bất cứ nơi nào gần thành phố hoặc trường học, hoặc các vùng ngoại ô xung quanh – nơi có các khu vườn và không gian đậu xe.

Hầu hết các căn hộ đều cung cấp đầy đủ các thiết bị như lò nướng, máy rửa chén, máy giặt và máy sấy quần áo. Bạn sẽ chia sẻ phí thuê nhà, tiền điện thoại và các phiếu chi tiêu khác với bạn cùng căn hộ.

Chi phí thuê phòng

chi-phi-thue-nha-new-zealand

Chi phí ăn ở sẽ khác nhau tùy thuộc vào nơi và loại hình chỗ ở bạn muốn sống. Giá thuê trung bình cho một căn nhà ba phòng ngủ là NZ$ 340/tuần (tháng 3/2013) và chỉ hơn NZ$ 110/1 phòng/1 tuần.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CommentLuv badge