Cần chuẩn bị những gì khi du học Anh Quốc?

Cần chuẩn bị những gì khi du học Anh Quốc?

Cần chuẩn bị những gì khi du học Anh Quốc?

Như thường lệ, tháng 10 hằng năm là thời điểm công bố giải thưởng Nobel cho những cá nhân, tổ chức có những đóng góp nổi bật với thế giới. Vương quốc Anh nối tiếp được vinh danh trong lĩnh vực Hóa học và Văn học cùng với những cống hiến có tính tác động cực kỳ lớn đến sức khỏe lẫn đời sống tâm hồn của con người.

Theo đó, giải Nobel Hóa học được trao cho nhà sinh học Richard Henderson (đang công tác ở Trường phân khoa của trường học Y khoa Mentoring Scheme, đồng nhận thưởng cùng hai nhà vật lý sinh học Jacques Dubochet và Joachim Frank) cho nghiên cứu kính hiển vi electron nhiệt độ thấp. Phát triển kính hiển vi này có đóng góp quan trọng cho nhiều lĩnh vực nghiên cứu, cho phép xem được cấu trúc phân tử sinh học và tiến trình liên quan. Gần đây nghiên cứu này giúp theo dõi virus Zika gây phá hủy não bộ của trẻ sơ sinh. Còn tại lĩnh vực Văn học, giải thưởng Nobel năm nay gọi tên nhà văn Anh quốc gốc Nhật Kazuo Ishiguro. Ông được biết là nhà văn của những miền ký ức với những tác phẩm nhân văn và thấm đẫm hoài niệm. 18 thành viên của Viện Hàn lâm phân khoa học Hoàng gia Thụy Điển cho biết, họ chọn Kazuo Ishiguro bởi ông đã có các tác phẩm dạt dào xúc cảm, kết nối con người với toàn cầu (theo Zing.Vn ngày 10/10/2017).

Anh Quốc tiếp tục nối dài thành tích đoạt giải Nobel của mìnhNước Anh Quốc liên tục nối dài thành tích đoạt giải Nobel của mình

Vinh dự đứng trong Top 5 đất nước có hệ thống giáo dục cấp cao tốt nhất toàn cầu (theo Universitas 21) và là nơi đào tạo nên 10% nhà lãnh đạo cho thế giới (theo Hội đồng UK), Anh quốc Quốc luôn là điểm tới học tập trong mơ của biết bao HSSV quốc tế. Thế nhưng, chỉ ước ao thôi chưa đủ, các bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ, thấu hiểu thật sâu sắc các vấn đề về du học Anh.

Tại sao nên du học UK Quốc mà không phải nước nào khác?

Giảng dạy đa ngành, đa bậc cấp

Từ lâu, UK Quốc được toàn thế giới biết lên đến không chỉ bởi nền kinh tế phát triển thịnh vượng mà còn có nền giáo dục ưu tú, hoàn toàn đáp ứng được mọi nhu cầu học tập, trau dồi trình độ chuyên môn học của du học sinh. Phương châm đào tạo chính tại đây là dạy phương pháp suy nghĩ chứ không phải là dạy cho các em nghĩ cái gì. Các bạn sẽ được chú trọng phát triển khả năng làm việc nhóm, tư duy độc lập, tự do sáng tạo và thể hiện bản thân mình. Thêm vào đó, phương pháp đào tạo tại Anh không chỉ là quá trình thu thập tin tức 1 chiều mà những em luôn luôn được khuyến khích chủ động đặt vấn đề, tự đào sâu nghiên cứu và giải quyết nó.

Tùy định hướng nghề nghiệp trong tương lai mà chúng ta có thể chọn cho mình một trong các ngành học học tại Anh Quốc phù hợp như Tài chính, Kinh doanh, Thiết kế Thời trang, Ngôn ngữ, Truyền thông, Dược, khoa học Máy tính, Văn học, Luật… Đây đều là các lĩnh vực góp phần làm nên “thương hiệu” giáo dục của xứ sương mù. Dựa vào trình độ học vấn hiện ở mà bạn có khả năng cân nhắc để chọn cho mình lộ trình du học phù hợp.

Cấp Chương trình Thời gian Yêu cầu
PTTH GCSE 2 năm – HS đủ 15 tuổi

– IELTS 4.5

A level

↠ Tiến triển vào năm một ĐH

2 năm – HS hết lớp 10, đủ 16 tuổi

– IELTS 5.0 – 5.5

ĐH Dự bị Đại học

↠ Chuyển tiếp vào năm 1 chương trình Cử nhân

Một năm – Cùng với HS hết lớp 11: GPA ≥ 7.0; IELTS 4.5 – 5.0

– Với HS hết lớp 12: GPA ≥ 6.5; IELTS 4.5 – 5.0

Cao đẳng

↠ Chuyển tiếp vào năm 2 chương trình Cử nhân

1 năm – HS hết lớp 12, GPA ≥ 7.0

– IELTS 5.0

Năm một nước ngoài

↠ Chuyển tiếp vào năm 2 chương trình Cử nhân

1 năm – HS hết lớp 12, GPA ≥ 6.5

– IELTS 6.0

Cử nhân 3 năm – Hoàn tất năm 1 đại học, GPA ≥ 8.0

– IELTS 6.0

Sau Đại học Dự bị Thạc sĩ 9 tháng – Hiệu quả nghiệp đại học, GPA ≥ 6.0

– IELTS 5.5

Thạc sĩ Một năm – Tốt nghiệp ĐH, GPA ≥ 6.5

– IELTS 6.0 – 6.5

Đi du học Thạc sĩ ở nước Anh chỉ 1 năm, khóa MBA không yêu cầu kinh nghiệm

Không chỉ đào tạo đa ngành ở mọi cấp học cùng với đầu vào linh động, đi du học Anh quốc Quốc còn mang lên đến cho bạn cơ hội giảm bớt thời gian và các khoản kinh phí với khóa Thạc sĩ chỉ 1 năm. Thông thường, du học Thạc sĩ ở đa dạng quốc gia trên toàn thế giới như Mỹ, Canada, “quê hương của giày gỗ”, Phần Lan… các bạn sẽ phải học từ một.5 – 2 năm thì tại UK, các bạn chỉ mất 1 năm. Điều đó có đồng nghĩa với việc, đi du học Thạc sĩ ở nước Anh chúng ta vừa bớt đi từ 0.5 – 1 năm tiền, vừa hoàn thành chương trình nhanh hơn, là bước đệm để đi làm tích lũy trải nghiệm sớm hơn so với các bạn bè cùng trang lứa.

Mặt khác, thông luôn để đủ điều kiện học Thạc sĩ quản trị Kinh doanh (MBA) ở Anh, chúng ta phải hoàn thành chương trình đại học có liên quan cùng với trình độ IELTS từ 6.0 – 6.5 (tùy Học viện) và phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc thực tiễn. Tuy nhiên, 1 số khóa MBA ở các Học viện tại Vương quốc Anh lại không yêu cầu Học sinh phải có cọ xát làm việc. Hoàn toàn có khả năng kể đến như Đại học Glasgow Caledonian, đại học York St John, ĐH Central Lancashire… Thay vào đó, Học viện sẽ xếp hồ sơ năng lực của HSSV dựa trên quá trình học tập, những thành tích đã đạt được cùng những cống hiến nổi bật. Như vậy, sau khi hoàn thành chương trình cử nhân là bạn có khả năng đăng ký ngay một khóa MBA để giữ cảm hứng học tập, liên tục mở rộng kiến thức và nâng cao chuyên môn học, rộng đường sự nghiệp.

Du học Thạc sĩ tại Anh chỉ 1 năm, giúp bạn có cơ hội khởi nghiệp sớm hơnĐi du học Thạc sĩ ở UK chỉ 1 năm, giúp các bạn có cơ hội khởi nghiệp sớm hơn

Hệ thống các Học viện giảng dạy uy tín, phù hợp khả năng tài chính

Theo đánh giá và công bố mới nhất của QS World University Rankings 2018, nước Anh Quốc hiện có 16 Trường đánh giá trong hàng đầu 100 đại học hiệu quả nhất thế giới (chỉ sau Mỹ). các Trường tại Vương quốc Anh luôn luôn được phong phú tổ chức giáo dục uy tín công nhận chất lượng và xếp hạng cao cho triển vọng nghề nghiệp Học sinh. Bên cạnh các ngôi Trường hàng trăm năm tuổi như Cambridge, Oxford hay Durham, quốc gia Anh còn có không ít ngôi Học viện hiện đại, mang lên tới cho chúng ta chọn lựa điểm tới học tập cực kỳ hấp dẫn như Đại học East Anglia, đại học Huddersfield, ĐH Teesside, Học viện Thời trang Istituto Marangoni, đại học Newcastle, CĐ Bellerbys… Qua đó, mang tới cho các bạn chọn lựa ngôi Trường phù hợp với khả năng tài chính, năng lực bản thân lẫn định hướng tương lai.

Tiền du học Anh thời điểm hiện ở như thế nào?

Phí là yếu tố không thể thiếu để các bạn đóng học phí và trang trải các khoản ăn ở số tiền trong thời gian đi du học. Tùy từng chương trình, từng ngành học học mà mức học các khoản kinh phí trung bình như sau:

  • GCSE: 21.000 – 25.000 GBP/khóa
  • A level: 5.500 – 26.000 GBP/năm
  • Dự bị đại học: 16.000 – 22.000 GBP/năm
  • cao đẳng/ Năm 1 nước ngoài: 16.000 – 22.000 GBP/năm
  • ĐH: 13.000 – 18.000 GBP/năm
  • Dự bị thạc sĩ: 14.000 – 17.000 GBP/năm
  • Thạc sĩ: 12.000 – 17.000 GBP/năm

Chi phí du học Anh không hề đắt đỏ như bạn nghĩTiền du học Vương quốc Anh không hề đắt đỏ như các bạn nghĩ

Còn với kinh phí chi tiêu, tùy vào khả năng chi tiêu cũng như vùng/ thành phố bạn chọn học mà sẽ có sự chênh lệch. Nếu chọn học ở các vùng ngoài London, các bạn sẽ cần khoảng chừng 600 – 800 GBP mỗi tháng, còn nếu học tập và sống ở London bạn sẽ cần từ 800 – một.000 GBP/tháng.

Với mong muốn ghi nhận thành tích học tập, tạo động lực để du học sinh tiếp tục nỗ lực hơn thế nữa cũng như giúp hỗ trợ 1 phần phí đi du học UK, những Trường đang triển khai chương trình giảng dạy bổng trị giá tới 100% học các khoản kinh phí. Để biết thông tin chi tiết những chương trình giảng dạy bổng theo nhu cầu, thủ tục hồ sơ, cách viết bài luận xin học bổng ấn tượng… mời quý Phụ Huynh và Sinh viên tham dự “Hội thảo du học các đất nước – Lộ trình nào phù hợp cùng với bạn?” Sự kiện sẽ diễn ra ở TP. Biển Đà Nẵng, Vũng Tàu và TP. Hồ Chí Minh. Đăng ký tham dự tại đây

Trích nguồn: duhocinec.Com